CÔNG TY TNHH MTV VLXD & TTNT THANH THẾ

Một Số Lưu Ý Phong Thủy Khi Thiết Kế Biệt Thự.

21/11/16

Thiết kế biệt thự theo phong thủy là một trong nhiều nỗi lo lắng của gia chủ khi xây dựng biệt thự. Bởi khi tuân thủ đúng các yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự sẽ mang lại cho gia chủ may mắn, thịnh vượng và cả sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vậy hãy cùng Thanh The Group tìm hiểu thêm về một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế biệt thự.
Phong thủy trong không gian sống ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe cũng như tiền tài của các thành viên trong gia đình.

* Một số lưu ý về phong thủy khi thiết kế biệt thự.

– Thiết kế biệt thự có hình dáng đặc biệt.

+ Một trong những điều lưu ý trong phong thủy biệt thự mà bạn cần phải biết đến là thiết kế biệt thự với hình dáng kì quái. Khi bạn sống lâu trong những căn biệt thự này sẽ mang lại nhiều điềm xấu đồng thời gây ra cảm giác không thoải mái cho gia đình bạn rất gây ra cải vã không hòa hợp gây bất ổn trong gia đình.

– Thiết kế biệt thự có tầng 1 quá cao.

+ Các tầng biệt thự nên có chiều cao vừa phải và hài hòa với nhau, đây là những ý kiến được đưa ra khuyên gia chủ nên làm theo điều này. Bởi khi thiết kế tầng một quá cao sẽ làm căn biệt thự của mình trở nên chới với, lạc lõng, đặc biệt là không có chỗ dựa vững chắc. Đồng thời cũng tạo nên được những nét hài hòa cho căn biệt thự nói chung và biệt thự cổ điển nói riêng.

– Thiết kế biệt thự có mái tròn và vách kính.

+ Trong quan niệm phong thủy thì luôn có quan niệm là trời tròn đất vuông. Hình tròn sẽ là tượng trưng cho yếu tố động còn hình vuông là hình tượng trưng cho yếu tố tĩnh. Vậy nên, khi thiết kế biệt thự hiện đại nên tập trung vào những yếu tố tĩnh để có thể mang lại cảm giác yên bình, dễ chịu, hòa nhã cho gia đình. Chính vì thế, bạn không nên thiết kế biệt thự với mái hình tròn. Và hãy áp dụng đúng cách này trong thiết kế theo xu hướng thiết kế biệt thự cổ điển.

– Thiết kế biệt thự gần nhà có mái nhọn.

+ Biệt thự nhà bạn không nên nằm đối diện những căn nhà có tháp nhọn lớn. nếu gặp trường hợp này thì bạn nên sử dụng rèm che ở cửa sổ để tránh bị ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn. Nhưng tốt hơn hết vẫn là nên sống cách những căn nhà có tháp nhọn vậy khoảng từ 250m trở lên để có thể giữ hòa khí cho gia đình mình.

– Thiết kế biệt thự thiếu ánh sáng.

+ Ngoài việc lựa chọn đất xây biệt thự trong sạch, thoáng mát, thì việc đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà cũng là việc rất cần thiết. Thiết kế biệt thự không đủ ánh sáng có thể gây ra âm kính nặng nề thậm chí ảnh hưởng xấu đến tâm lí, sức khỏe của các thành viên trong gia đình

+ Trên thực tế, nếu trong gia đình thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm căn nhà trở nên ngột ngạt, khó chịu và dễ nóng tính rất dễ mất hòa khí các thành viên trong gia đình

– Điều đáng chú ý khi thiết kế biệt thự là thiết kế nội thất phòng khách.

+ Phòng khách là nơi quan trọng về tài vận. Nếu biết phối hợp nội thất trong căn phòng thì sẽ rất có lợi cho gia chủ trong phong thủy. Theo các chuyên gia, phòng khách là nơi dễ mất cân bằng phong thủy bởi vì phòng khách là nơi đón nhận các luồng năng lượng khác nhau. Do đó, để giữ cho căn phòng này luôn ổn định những nguồn năng lượng lành mạnh, thịnh vượng, bạn nên bố trí nội thất, bài trí đồ trang trí một cách hợp lý nhất và lưu ý luôn giữ cho phòng khách sạch sẽ gọn gàng.

+ Đối với đồ nội thất, bạn không nên đặt đồ nội thất quay lưng ra cửa trước. Hãy coi trọng đến việc kê ghế sofa có phần lưng phải tựa vào tường, có lối đi… Tất cả những điều đó sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe, tài vận, hòa khí và sự giàu có gia đình.

+ Đối với phòng ngủ, nếu bạn dự định thiết kế hai cửa sổ tại phòng ngủ thì các cửa sổ thì bạn nên bố trí những chỗ thích hợp không nên đặt đối nhau. Theo phong thủy học, cửa số đối nhau có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ. Nếu cả ba mặt hay bốn mặt của phòng ngủ đều có cửa sổ thì càng không nên. trong trường hợp đó bạn nên dùng rèm cửa che bớt cửa sổ để hạn chế.

+ Đối với phòng bếp cần phải là nơi tàng phong, tụ khí. Do đó, khi thiết kế cũng như bố trí phòng ăn bạn không nên để gần phòng ngủ bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến những thành viên trong gia đình. phòng ăn cũng nên tránh xa phòng khách bởi nếu để khách nhìn thấy phòng bếp sẽ khiến gia chủ hao tài, tổn lộc.

+ Đối với nơi thờ cúng tổ tiên thì hạn chế hướng ra ngoài cửa sẽ dẫn tài ra ngoài ảnh hưởng đến tài lộc, hòa khí, khó làm ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả người thân trong gia đình